• 0236.3.55.16.56
 • 0905.29.55.86
 • 0236.3.55.16.57
 • Hổ trợ khách hàng 24/7
  Hổ trợ khách hàng 24/7
 • Tư vấn kỹ thuật
  Tư vấn kỹ thuật
 • Tư vấn hồ sơ môi trường
  Tư vấn hồ sơ môi trường

229 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng, khách sạn

Xử lý Nước thải nhà hàng, khách sạn phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người ở khu vực đô thị, khu thương mại, khu vui chơi giải trí, các ngành công nghiệp có sử dụng nhiều lao động như may mặc, giày da, điện tử… Nước thải sinh hoạt phát sinh từ 2 nguồn cơ bản bao gồm Nước thải từ nhà vệ sinh chứa các chất ô nhiễm chủ yếu là các chất hữu cơ, các loại vi sinh vật gây bệnh và nước thải từ các quá trình tắm, giặt, nấu ăn với các thành phần chất ô nhiễm không đáng kể. Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng của nước thải sinh hoạt thường là COD, N, P, dầu mỡ động thực vật và chất hoạt động bề mặt. Trong đó hàm lượng N và P là rất lớn trong nước thải sinh hoạt, nếu không được loại bỏ thì chúng sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng khi thải ra sông ngòi, hồ chứa…

Xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn công nghệ AO kết hợp MBBR (Đệm vi sinh lưu động kết hợp bùn hoạt tính và màng sinh học) hoạt động trên nguyên tắc xử lý kết hợp chất hữu cơ và N bằng bùn hoạt tính bám dính trên giá thể vi sinh. Quá trình xử lý các chất hữu cơ sẽ diễn ra tại bể hiếu khí có giá thể vi sinh lưu động. Quá trình khử N diễn ra tại bể Anoxic và bùn hoạt tính sẽ được tuần hoàn bổ sung cho quá trình xử lý…

Hệ thống xử lý nước thải dùng vật liệu mang vi sinh nên mật độ vi sinh (MLVSS) trong bể xử lý cao hơn so với kĩ thuật bùn hoạt tính phân tán. Công nghệ là sự kết hợp giữa Aerotank truyền thống và lọc sinh học hiếu khí. Ưu điểm của công nghệ MBBR tiết kiệm được diện tích và hiệu quả xử lý cao. Vật liệu làm giá thể phải có tỷ trọng nhẹ hơn nước đảm bảo điều kiện lơ lửng được. Giá thể lơ lững này luôn chuyển động không ngừng trong toàn thể tích bể nhờ các thiết bị thổi khí và cánh khuấy. Mật độ vi sinh ngày càng gia tăng, hiệu quả xử lý ngày càng cao. Công nghệ AO-MBBR thích hợp để xử lý các loại nước thải:

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Công nghệ AO-MBBR

Ưu điểm của hệ thống XLNT công nghệ AO-MBBR

– Tiết kiệm được diện tích xây dựng bể xử lý nước thải

– Chịu được tải trọng cao, 2000 ÷ 10000 gBOD/m³ngày, 2000 ÷ 15000 gCOD/m³.ngày.

– Hiệu suất xử lý BOD lên đến 90%.

– Loại bỏ được Nitơ trong nước thải.

– Mật độ vi sinh vật xử lý trên một đơn vị thể tích cao và đặc trưng.

– Dễ dàng vận hành, an toàn khi sử dụng

– Kết hợp được với nhiều công nghệ xử lý khác.

Vai trò giá thể trong MBBR

Hệ thống xử lý nước thải sử dụng giá thể di động có lớp màng biofilm dính bám trên bề mặt. Những giá thể này có diện tích bề mặt lớn 800-3500 m2/m3 để tạo điều kiện tối ưu cho hoạt động của vi sinh vật.

Điều kiện quan trọng nhất của quá trình xử lý này là mật độ giá thể trong bể phải được duy trì từ 25 ÷ 50% thể tích bể và tối đa trong bể MBBR phải nhỏ hơn 67%. Trong mỗi quá trình xử lý bằng màng sinh học thì sự khuyếch tán của chất dinh dưỡng (chất ô nhiễm) ở trong và ngoài lớp màng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý, vì vậy chiều dày hiệu quả của lớp màng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạnHệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Tin liên quan

CSKH:
KV Quảng Nam - Đà Nẵng:
0904 000 797
KV Huế - Quảng Bình:
0905 38 71 38
KV Quảng Ngãi - Khánh Hòa:
0905 29 55 86
KV Tây Nguyên:
0904.000.245
HOTLINE
0904.000.226