• 0236.3.55.16.56
 • 0905.29.55.86
 • 0236.3.55.16.57
 • Hổ trợ khách hàng 24/7
  Hổ trợ khách hàng 24/7
 • Tư vấn kỹ thuật
  Tư vấn kỹ thuật
 • Tư vấn hồ sơ môi trường
  Tư vấn hồ sơ môi trường

229 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

CUNG CẤP HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN UY TÍN SỐ 1 TẠI ĐÀ NẴNG

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn đang dần trở nên khá phổ biển, là sự lựa chọn hàng đầu để tạo ra nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt. Để hiểu rõ hơn về hệ thống lọc tổng đầu nguồn, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là gì?

 

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là thiết bị được đặt ở đầu nguồn cấp nước trước khi được vào sử dụng. Hệ thống lọc tổng có vai trò loại bỏ các tác nhân gây hại có trong nguồn nước như: cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, canxi, magie, vi sinh vật gây bệnh, khử màu, khử mùi…. đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn theo QCVN 02:2009/BYT.

he-thong-loc-tong-dau-nguon

Cấu tạo chung hệ thống lọc tổng đầu nguồn

 

Tùy theo tính chất của mỗi nguồn nước, hệ thống lọc tổng đầu nguồn được thiết kế phù hợp để xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm. Hệ thống có cấu tạo phức tạp với nhiều cột lọc và thiết bị lọc nước đầu nguồn kết hợp. Cấu tạo của hệ thống lọc tổng điển hình bao gồm:

Máy bơm nước cấp

Có vai trò  tạo ra áp lực mạnh đẩy nước qua các lớp vật liệu trong cột lọc.

Cột lọc

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn được thiết kế gồm một hoặc nhiều cột lọc. Cột lọc thường được sử dụng là cột composite hoặc cột inox.

Được kết hợp từ nhiều cột lọc nước tổng sinh hoạt đầu nguồn. Chúng có thể là cột composite hoặc cột inox tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Bên trong các cột chứa các vật liệu lọc như: sỏi, cát lọc nước, hạt cation, than hoạt tính,… để loại bỏ các tạp chất trong nước.

Thiết bị lọc tinh PP:

Một cốc lọc chứa lõi lọc tinh PP. Lõi được làm từ sợi polypropylene cuốn chặt nhiều vòng và có kích thước khe hở màng 5 micro. Tác dụng của nó là loại bỏ các cặn lơ lửng có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn.

Van điều khiển:

Van điều khiển có thể là van tự động hoặc van cơ. Thiết bị được đặt trên các cột lọc, làm nhiệm vụ điều khiển tổng thể hoạt động của cột. Thiết kế cho 3 giai đoạn vận hành: Lọc – Rửa thuận – Rửa ngược giúp lọc nước qua các tầng vật liệu lọc và sục rửa vật liệu.

Phụ kiện

 • Lưới chặn hạt trên và dưới ngăn không cho vật liệu lọc lọt vào trong nước.
 • Ống dẫn nước.

Nước sau khi qua hệ thống lọc tổng đầu nguồn đủ điều kiện dùng cấp nước sinh hoạt. Ngoài ra, Hệ thống này có thể c kết hợp thêm với các công nghệ tiên tiến hơn ở phía sau như màng lọc UF, RO, EDI, khử trùng UV, hệ thống trao đổi ion để tạo ra nguồn nước sử dụng với yêu cầu cao hơn như ăn uống, y tế,… Khi đó, hệ thống này được xem là bước tiền xử lý.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng đầu nguồn:

 

Với cấu tạo khác nhau thì nguyên lý hoạt động mỗi hệ thống lọc cũng sẽ khác nhau. Thông thường nguyên lý của hệ thống lọc tổng cơ bản gồm 3 cột như sau:
Đầu tiên, nước từ đầu nguồn được máy bơm hút đưa vào các cột lọc.

Nước được đưa qua cột lọc số 1 để loại bỏ các tạp chất lơ lửng, oxit kim loại.
Tiếp theo, nước được đưa qua cột lọc số 2. Với cấu tạo là than hoạt tính, nước sẽ được lọc sạch các chất hữu cơ, hóa chất, vi khuẩn, khử màu, khử mùi khó chịu và các chất vô cơ,…
Sau đó, nước sẽ chảy qua cột lọc số 3. Cột lọc này 3 chứa các hạt cation sẽ giữ lại các ion gây độ cứng cho nước Ca2+, Mg2+ bằng phương pháp trao đổi ion, giải phóng ra Na+, K+ để làm mềm nước.
Cuối cùng nước được đưa qua cột lọc tinh PP. Nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron. Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt sẽ được chứa trong bể nước dự trữ và kết nối đến các khu vực dùng nước.

Hê thống lọc tổng được điều khiển bằng van tự động (autovan) hoặc van cơ. Nhiệm vụ của van này để điều khiển dòng nước đi vào, đi ra và quá trình rửa ngược, hoàn nguyên muối của hệ thống.

Van tự động (autovan):

Đối với các hệ thống lắp van tự động, hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động không cần sự can thiệp của người dùng.

Van cơ:

Đối với các hệ thống sử dụng van cơ, người dùng trực tiếp thao tác để điều chỉnh quá trình hoạt động của hệ thống. Van cơ thường sử dụng là loại van 3 cửa và van 5 cửa hoạt động theo chế độ sau:

Van 3 cửa thường đươc lắp ở cột lọc số 1, 2 gồm 03 chế độ:

– FILER  (Lọc): Nước được đưa vào cột lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo ống trung tâm ra ngoài. Sau chu kỳ lọc 15 – 30 ngày cần tiến hành rửa ngược để phục hồi khả năng làm việc của vật liệu lọc.
– FASTRINE (Rửa xuôi): Nước đưa đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống và ra ngoài theo đường nước thải.
Thời gian sục rửa 10-15 phút, sau đó chuyển sang chế độ BACKWASH.
– BACKWASH ( rửa ngược): Nước được đưa vào bình lọc theo bình lọc ống trung tâm và di chuyển lên trên và ra ngoài theo đường nước thải. Thời gian sục rửa 10-15 phút, đến khi vật liệu sạch chuyển sang chế độ FILTER để thực hiện quy trình lọc.

Van 5 cửa được lắp ở cột lọc số 3

 • SERVICE (Lọc): chế độ lọc.
 • BACK WASK (Rửa ngược): Xoay van tới vị trí BACK WASK để thực hiện chế độ này trong 10 phút.
 • Hoàn nguyên muối: gồm 02 chế độ là BRINE &SLOWR (Hút muối): đưa nước vào bình chứa muối và BRINE &SLOWR (trả muối) để hút dung dịch nước muối vào cột lọc để hoàn nguyên các ion Na+ thay cho các ion tạp chất như Fe2+, Ca2+, Mg2+,…. Nồng độ nước muối tốt nhất là 10 – 15 %
 • FAST RINSE (Rửa xuôi): rửa sạch các ion tạp chất và đẩy lượng nước muối còn dư ra bên ngoài. Thời gian rửa xuôi là 5 phút.

Lưu ý: Nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu nước muối để hút vào hệ thống lọc nước. Nước muối được pha nồng độ 10 – 15%.

Lưu ý: Nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu nước muối để hút vào hệ thống lọc nước, nước muối được pha nồng độ 10 - 15%.

 

Phân loại hệ thống lọc tổng đầu nguồn

 

Dựa theo nhu cầu sử dụng, hệ thống lọc tổng đầu nguồn được phân loại như sau:

Hệ thống lọc tổng gia đình

Nguồn nước cung cấp cho các gia đình hiện này thường là nước giếng khoan hoặc nước máy. Hệ thống được thiết kế với công suất thể 500l/h, 750l/h, 1000l/h,… phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Nguồn nước sau lọc an toàn cho sức khỏe cả gia đình và các thiết bị dùng nước.

hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng công nghiệp

Hệ thống lọc tổng công nghiệp có công suất đa dạng như: 5 m3/h, 10m3/h, 20m3/h, 30m3/h,…

Hệ thống lọc tổng công nghiệp được sử dùng ở các nhà máy, xí nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

hệ thống ọc tổng đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng cho các ngành dịch vụ

Hệ thống này được lắp đặt cung cấp nước sinh hoạt cho nhà hàng, khách sạn, khu chung cư, tòa nhà thương mại,….

lọc tổng đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn giá rẻ có thật sự tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống lọc tổng đầu nguồn với giá thành và chất lượng khác nhau. Giá thành của một hệ thống sẽ thay đổi tùy theo công nghệ, chất lượng linh kiện, thiết bị, vật liệu lọc và công suất xử lý.

Việc sử dụng các thiết bị có chất lượng kém, vật liệu lọc không có nguồn gốc rõ ràng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý, tuổi thọ của hệ thống, tốn chi phí sửa chữa. Nước sau xử lý không được xử lý đảm bảo chất lượng nước dùng trong sinh hoạt.

Lựa chọn hệ thống lọc nước chất lượng là cần thiết để có một nguồn nước thật sự đạt chuẩn.

Bạn nên tham khảo một vài đơn vị cung cấp. Nếu như cùng công nghệ xử lý và công suất tương đương mà giá thành lại rẻ hơn nhiều, thì nên cân nhắc liệu hệ thống có thật sự tốt. Khi đó, hãy tìm hiểu thêm nguồn gốc, thương hiệu sản xuất các linh kiện, máy móc, vật liệu lọc,… để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc tổng đầu nguồn uy tín số 1 tại Đà Nẵng

Công ty Hưng Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Khi chọn hệ thống lọc nước của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm vì:

 • Thiết bị, máy móc được lựa chọn từ các nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.
 • Vật liệu lọc nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nga, Đức,… đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao.
 • Công nghệ xử lý hiện đại, được thiết kế phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng nguồn nước.
 • Cam kết chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn BYT.
 • Hệ thống hoạt động ổn định lâu dài, vận hành êm ái, bền bỉ.
 • Thời gian bảo hành, bảo dưỡng lâu dài. Chế độ chăm sóc sau bán hàng tốt, các vấn đề phát sinh đều được tiếp nhận và xử lý nhanh nhất.
 • Chúng tôi là đơn vị có giấy phép, địa điểm kinh doanh rõ ràng, uy tín.

 

Mọi chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT HƯNG PHƯƠNG
♦ 229 Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
♦ 0904.000.245
♦ Email: hungphuongdng@gmail.com
♦ Website: antoanmoitruong.com.vn

Tin liên quan

CSKH:
KV Quảng Nam - Đà Nẵng:
0904 000 797
KV Huế - Quảng Bình:
0905 38 71 38
KV Quảng Ngãi - Khánh Hòa:
0905 29 55 86
KV Tây Nguyên:
0904.000.245
HOTLINE
0904.000.226